ประกันสุขภาพ-อุบัติเหตุ

             เมืองไทยประกันชีวิตมีแบบประกันให้เลือกหลายแบบตรงกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ครอบคลุมทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ โรคร้ายแรง ประกันแบบบำนาญ คุ้มครองอุบัติเหตุและประกันชีวิตควบคู่การลงทุน ลูกค้าหรือผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดแต่ละแบบประกันตามหมวดหมู่ด้านล่าง หากมีข้อส่งสัยหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถส่งข้อความมาที่เพจ Money and Insurance ได้ครับ

บทความประกันสุขภาพ

คำถามที่พบบ่อย

Q: ประกันชีวิตและสุขภาพซื้อแบบไหนดี?
A: โดยภาพรวมแล้ว เราสามารถแบ่งประชีวิตและสุขภาพออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ

  1. ประกันชีวิตและสุขภาพแบบทั่วไป
    มีข้อสังเกตง่ายๆ อยู่ที่การแยกค่าใช้จ่ายต่างๆ ตามตารางความคุ้มครองที่กำหนด ถ้ามีค่าห้อง ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด หรือค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ เกินจากความคุ้มครอง เราต้องจ่ายส่วนต่างนั้นด้วยตัวเอง
  2. ประกันชีวิตและสุขภาพแบบเหมาจ่าย
    ซึ่งค่ารักษาพยาบาลต่างๆ จะถูกคิดรวมมาให้ อยู่ในวงเงินตามแผนประกันที่เราเลือกทำ ไม่แยกเป็นครั้ง ในหนึ่งปีจะรักษากี่ครั้งก็ได้ แต่ต้องไม่เกินวงเงิน และเงื่อนไขที่ทางบริษัทฯ กำหนดทั้งนี้ การจะเลือกประกันชีวิตและสุขภาพให้ตอบโจทย์ความต้องการนั้น ผู้ซื้อยังสามารถพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งผลประโยชน์ที่จะได้รับ โรคที่รับประกัน หรือการดูแลที่เฉพาะเจาะจงโรคควบคู่ไปด้วย ก็จะทำให้ได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจเช่นกัน

Q: ใครควรซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ?
A: ทุกคนที่ต้องการความคุ้มครองด้านสุขภาพ สามารถซื้อประกันชีวิตและสุขภาพได้ โดยไม่ขัดกับข้อกำหนด หรือเงื่อนไขที่ทางบริษัทฯ กำหนด ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอีดเพิ่มเติมได้จากตัวแทนของบริษัทฯ หรือ โทร 1766 ตลอด 24 ชั่วโมง

Q: อยากทำประกันสุขภาพให้ลูก อันไหนบริการดีเคลมง่ายบ้าง
A: ขอแนะนำเป็น สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ สมาร์ทเฮลท์ ที่สมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน-70ปี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายสูงสุดถึง 5,000,000 บาท/ปี ไม่ว่าจะนอนหรือไม่นอนโรงพยาบาล

Q: สนใจซื้อประกันสุขภาพให้พ่อแม่
A: ขอแนะนำเป็นประกันสุขภาพ อิลิท เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี คุ้มครองต่อเนื่องถึงอายุ 99 ปี ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2020 Elite Health จะคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี ที่คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(ความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ไปรักษาต่างประเทศ

Q: อยากทำประกันสุขภาพ+ประกันอุบัติเหตุ อยากได้แบบไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่ชอบความยุ่งยาก แนะนำด้วยคะ 
A: ขอแนะนำแบบเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ สมาร์ทเฮลท์ พกบัตร Health care และโชว์เมื่อต้องนอนรักษาเพื่อรับบริการจากโรงพยาบาลคู่สัญญา ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย หากค่ารักษาเกินจากวงเงินที่ซื้อไว้ก็จ่ายเพิ่มแค่ส่วนต่างได้

Q: อยากทำประกันสุขภาพแบบครอบคลุมทุกโรค ตัวไหนดี
A: โดยปกติประกันสุขภาพจะครอบคลุมการรักษาเกือบทุกโรคอยู่ ยกเว้นโรคที่เป็นมาก่อนการทำประกัน หรือโรคร้ายแรงซึ่งต้องทำเพิ่มเติม

ขอแนะนำเป็นประกันสุขภาพ อิลิท เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี และคุ้มครองต่อเนื่องถึงอายุ 99 ปี ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2020 Elite Health จะคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี ที่คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(ความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ไปรักษาต่างประเทศ

Q: เหมาจ่ายกับแยกค่าใช้จ่ายต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน เบี้ยต่างกันมั้ย
A: 2 แบบนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน

  • หากเลือกแบบเหมาจ่าย ก็จะเข้าใจง่าย และครอบคลุมค่ารักษาแบบเหมารวมทุกรายการ เพียงแค่จำว่าวงเงินคุ้มครองทั้งหมดคือเท่าไหร่ และใช้ไม่เกินวงเงินคุ้มครอง ซึ่งค่าเบี้ยประกันแบบนี้จะแพงกว่าแบกแยกค่าใช้จ่าย
  • หากเลือกแบบแยกค่าใช้จ่าย หากคุณมีงบไม่มากนักและมีสวัสดิการหรือประกันสุขภาพบางตัวอยู่แล้ว อาจเลือกแบบแยกค่าใช้จ่ายแทนเพราะค่าเบี้ยจะถูกกว่า แต่ความคุ้มครองจะแยกวงเงินค่าใช้จ่ายตามรายการการรักษา เช่น ค่าแพทย์ตรวจรักษาประจำวัน ค่าแพทย์ผ่าตัด ค่าแพทย์วิสัญญี ค่าห้องผ่าตัด เป็นต้น ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กรณีที่ไม่ตรงกับที่ประกันระบุ

Q: อยากทำประกันเอาไว้เข้าโรงบาลตอนท้อง ตอนคลอดลูก ทำประกันบริษัทไหนดี และแบบไหนดี
A: สำหรับว่าที่คุณแม่ ขอแนะนำแบบประกันอีลิทเฮลท์ค่ะ โดยสามารถเลือกแผน 3 หรือ 4 ได้ มีผลประโยชน์การคลอดบุตร ทั้งกรณีคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดสูงสุด 200,000 บาท/ครั้ง

Q: สนใจทำประกันให้แฟน แต่แฟนเคยเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น กินยากับกายภาพหายมานานแล้ว ทำประกันสุขภาพจะคุ้มครองโรคนี้ด้วยไหม

A: สำหรับผู้ที่มีประวัติการรักษาจนหายแล้ว สามารถลองยื่นเรื่องสมัครประกัน โดยแถลงประวัติการรักษาให้ชัดเจน ซึ่งทางบริษัทฯ อาจขอประวัติการรักษาเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา ทั้งนี้การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัท

Q: ทำไมต้องซื้อพ่วงประกันชีวิต
A: เนื่องจากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจการประกันชีวิต ดังนั้นประกันทุกตัวจึงต้องมีประกันชีวิตเป็นตัวหลัก และลูกค้าสามารถซื้อประกันสัญญาเพิ่มเติม เพื่อคุ้มครองในส่วนของสุขภาพที่ต้องการ และยังอุ่นใจกับประกันชีวิตไปพร้อมกัน

Q: มีสวัสดิการบริษัทอยู่แล้ว ต้องซื้อประกันสุขภาพอีกมั้ย
A: อยากได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมจากสวัสดิการที่มีอยู่แล้ว เรามีประกันสุขภาพที่ช่วย Top up สวัสดิการเดิม เมื่อต้องนอนโรงพยาบาล จะค่าห้อง หรือค่ารักษาพยาบาล ก็เพิ่มได้ ที่สำคัญเบี้ยไม่แพง ตัดสินใจซื้อได้สบายๆ อุ่นใจเมื่อต้องนอนโรงพยาบาลก็เลือกห้องพักที่พอใจได้สบายๆ

Q: ถ้าเคยเคลมปีนี้ ปีหน้าจะถูกยกเลิกประกันสุขภาพหรือถูกเพิ่มเบี้ยรึป่าว
A: โดยปกติหากมีการชำระเบี้ยอย่างต่อเนื่องทุกปี ก็จะยังได้รับความคุ้มครองสุขภาพตามเดิม ในส่วนของเบี้ยจะมีการปรับขึ้นเป็นปกติตามช่วงอายุ