อายุรับประกันภัย : 11 - 70 ปี
  ระยะเวลาคุ้มครอง : ถึงอายุ 81 ปี
  ระยะเวลาชำระเบี้ย : ชำระเบี้ยได้ถึงอายุ 80 ปี
  การชำระเบี้ย : รายปี, 3 เดือน, 6 เดือน,รายเดือน
  เงื่อนไข : ต้องมีสัญญาหลักก่อน (เลือกสัญญาหลัก)

ภาพแสดงผลประโยชน์

จุดเด่น

 • ได้ค่าห้องเพิ่มตั้งแต่ 2,000-4,000 บาท
 • ช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินสิทธ์ สูงสุด 200,000 - 500,000 บาท
 • คุ้มครองผู้ป่วยใน ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าแพทย์ ค่าห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ ค่ายา ทั้งกรณีเจ็บป่วยและกรณีผ่าตัด สูงสุด 500,000 บาทต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง
 • ไม่ต้องต่ายรักษาสวนแรกเองเหมือน โครงการเอ็กตร้าแคร์ พลัส
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้ สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้
 • ทำได้ตั้งแต่อายุ 18-70 ปี

กังวลไหมกับค่ารักษาพยาบาลที่แยกจุกจิก

สิ่งที่คนมักเข้าใจกันก็คือ เป็นหวัด เข้า รพ บ่อย ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ต้องทำประกันสุขภาพถึงจะคุ้ม แต่ถ้าไม่เคยป่วย ไม่เคยเจ็บเท่ากับว่าเราสุขภาพแข็งแรงไม่จำเป็นต้องทำประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดพลาดกันมาหลายต่อหลายคนแล้ว

การเจ็บปวดทั่วไป เป็นไข้ เป็นหวัด เป็นเพียงการป่วยเล็กๆน้อยๆ ไปหาหมอแล้วกลับบ้าน เหมือนภูเขาน้ำแข็งที่โผล่มาให้เราเห็น ถ้าคนที่เห็นความสำคัญของประกันสุขภาพก็จะรีบทำประกันไว้เพราะคิดว่าคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินเอง

แต่อีกมุมนึงที่เรามองไม่เห็นมันถูกซ่อนไว้ ใต้น้ำเช่นเดียวกับการเจ็บป่วยร้ายแรงที่ต้องนอน รพ เช่น ผ่าตัดไส้ติ่งใครๆก็มีโอกาสเป็น ริดสีดวง ไข้หวัดใหญ่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ร้ายแรงอีกหน่อยก็โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน โรคพวกนี้มักไม่ได้แสดงอาการให้เรารู้ก่อน ถ้าจะเป็นมันก็เป็นหนักเลยทีเดียวโดยที่เราไม่ได้เตรียมตัว

คนที่เจ็บป่วยเล็กๆน้อยแบบภูเขาน้ำแข็งเหนือน้ำจะทำประกันสุขภาพไว้เพราะคิดว่าคุ้มและโชคดีเมื่อต้องเข้า รพ.กับโรคต่างๆเหมือนภูเขาน้ำแข็งที่อยู่ใต้น้ำเพราะมีประกันแล้ว

คนที่ไม่เคยเจ็บป่วยแต่มองเห็นภาพภูเขาน้ำแข็งทั้งบนน้ำและใต้น้ำก็จะรีบทำประกันสุขภาพไว้แม้จะไม่ได้เจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ เพราะเค้าเห็นว่า ถ้าป่วยแล้วอาจจะเป็นแบบโรคที่อยู่ใต้น้ำได้ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราบอกว่าตัวเองแข็งแรงดีไม่ต้องมีประกันสุขภาพก็เพราะเรามองภาพภูเขาน้ำแข็งที่อยู่เหนือน้ำอย่างเดียว คิดว่าไม่เป็นโรคเล็กๆน้อยๆ แสดงว่าสุขภาพดี จนลืมไปว่าถ้าวันใดวันหนึ่งเกิดโชคร้ายเจอแบบโรคที่ไม่ทันตั้งตัวแบบที่อยู่ใต้ภูเขาน้ำแข็งอาจจะต้องเสียเงินเป็นแสนๆ กับค่ารักษาพยาบาลก็เป็นได้

ถ้าวันนี้เราตระหนักเรื่องนี้และรีบเตรียมตัวไว้ก่อน วันข้างหน้าหากเกิดเจ็บป่วยจริงเราจะไม่เจ็บใจแน่นอน แต่ถ้าวันนี้ยังไม่เห็นความสำคัญและปล่อยผ่านไป วันข้างหน้าหากเจ็บป่วยเสียค่ารักษาแล้ว อาจจะต้องเจ็บใจที่วันนี้ยังไม่ได้ทำประกันสุขภาพก็ได้

โครงการประกันสุขภาพเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

 • คุ้มครองเสียชีวิต 500,000 บาท
 • ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล 4,000 บาทต่อคืน
 • ค่าผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาล 500,000 บาท โดยจ่ายให้ตั้งแต่บาท แรกเช่น เข้าผ่าตัดไส้ติ่งหมดไป 300,000 บาท ลูกค้าต้องจ่ายเอง 20,000 บาทแรกประกันสุขภาพเอ็กตร้าแคร์ พลัส แต่ประกันสุขภาาพเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้าจะจ่ายให้ทั้ง 300,000 บาทเลย

เบี้ยประกัน ชาย อายุ 35 เพียง 2,217 บาท/เดือน
เบี้ยประกัน หญิง อายุ 35 เพียง 2,205 บาท/เดือน

เหมาะกับใคร??

 • ประกันสุขภาพเอ็กตร้าแคร์ พลัส จะเหมาะกับลูกค้าที่มีประกันสุขภาพของเจ้าอื่นอยู่แล้วหรือของเมื่อไทยอยู่แล้ว มาช่วยเพิ่มค่าห้องค่ารักษาที่มีให้สูงขึ้น
 • ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า จะเหมาะกับลูกค้าที่ยังไม่มีประกันสุขภาพและอยากเริ่มทำเพราะได้ค่ารักษายาพบาลที่คุ้มค่ากว่า
 • ประกันสุขภาพเอ็กตร้าแคร์ พลัส และประกันสุขภาพเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า เป็นสัญญาเพิ่มเติมสุขภาพซึ่งเงื่อนไขก็คือต้องมีประกันหลักที่เป็นประกันชีวิตก่อน (เป็นเงื่อนไขเดียวกันหมดของบริษัทประกัน)

 

ตัวอย่างแผนที่ลูกค้าเลือก

คำถามที่พบบ่อย

1. อายุรับประกัน และระยะเวลาคุ้มครองถึงอายุเท่าไหร่
- สามารถทำรับประกันได้ตั้งแต่อายุ 11-70 ปี และจะได้รับความคุ้มครองถึงอายุ 81 ปี

2. โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ประกันชีวิต (สัญญาหลัก) หรือไม่
- โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า เป็นชื่อทางการตลาดของสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ เอ็กซ์ตร้าแคร์ ซึ่งสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพดังกล่าว ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ประกันชีวิต (สัญญาหลัก)

3. ซื้อแล้วคุ้มครองเลยไหม
- หากเป็นการเจ็บป่วยจะต้องเกิดขึ้นหลังจากทำสัญญาวันเริ่มมีผลความคุ้มครองตามสัญญาเพิ่มเติมนี้ไปแล้ว 30 วัน
คุ้มครองอาการเจ็บป่วยดังต่อไปนี้ หลังจากต่ออายุ (Reinstatement) หรือวันเริ่มมีผลคุ้มครองตามสัญญาเพิ่มเติมนี้ไปแล้ว 120 วัน

 • เนื้องอก ถุงน้ำ หรือมะเร็งทุกชนิด
 • ริดสีดวงทวาร
 • ไส้เลื่อนทุกชนิด
 • ต้อเนื้อ หรือต้อกระจก
 • การตัดทอนซิล หรืออดีนอยด์
 • นิ่วทุกชนิด
 • เส้นเลือดขอดที่ขา
 • เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

4. เบี้ยประกันภัยของโครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า  จะปรับเพิ่มขึ้นตามอายุของผู้เอาประกันภัยหรือไม่
- เบี้ยประกันภัยจะปรับตามช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

5. โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า ส่วนความคุ้มครอง ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่ไม่ใช่ค่าห้อง ประกอบด้วยอะไรบ้าง?
- ค่าแพทย์ตรวจรักษาในโรงพยาบาล ค่าแพทย์ผ่าตัดและหัตถการ ค่าแพทย์วิสัญญี ค่าห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ในห้องผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลอื่นๆที่ได้ใช้ระหว่างที่มีการเข้าพักรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในของโรงพยาบาล เป็นต้น

6.โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า คุ้มครองค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลประจำวันต่อวัน สำหรับการรักษาในห้องผู้ป่วยหนัก (ไอ.ซี.ยู.) ด้วยหรือไม่
- คุ้มครอง และสูงสุดไม่เกิน 7 วัน เมื่อรวมกับผลประโยชน์ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลประจำวันต่อวันแล้วไม่เกิน 120 วัน โดยจะจ่ายให้เป็นจำนวนสองเท่าของผลประโยชน์ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลประจำวันต่อวัน

7. โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า ควรจะเริ่มทำเมื่อไหร่
- ควรเริ่มวางแผนตั้งแต่ตอนที่สุขภาพของเรายังคงแข็งแรงดีอยู่เพราะหากถึงวันที่ป่วยขึ้นมาแล้วอาจจะสายเกินไป

8. ผู้เอาประกันภัยจะต้องตรวจสุขภาพก่อนซื้อโครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า  หรือไม่

- การตรวจสุขภาพนั้นจะเป็นไปตามระเบียบของบริษัทฯ

9. สัญญาเพิ่มเติมดังกล่าว สามารถลดหย่อนภาษี ได้หรือไม่ 
- สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 315

เงื่อนไขแบบประกัน

ข้อยกเว้นความคุ้มครอง สำหรับความคุ้มครองชีวิต
1. กรณีผู้เอาประกันภัยฆ่าตัวตายด้วยใจสมัครภายใน 1 ปี นับแต่วันทำสัญญา หรือวันต่ออายุกรมธรรม์ หรือวันกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ครั้งสุดท้าย หรือถูกผู้รับประโยชน์ฆ่าตายโดยเจตนา
2. กรณีผู้เอาประกันภัยแถลงอายุคลาดเคลื่อนไม่ตรงตามความจริง และบริษัทฯพิสูจน์ได้ว่าในขณะทำสัญญาประกันภัยอายุที่ถูกต้องแท้จริงอยู่นอกจำกัดอัตราอัตราเบี้ยประกันภัยตามทางค้าปกติของบริษัทฯ

ข้อยกเว้นความคุ้มครองสำหรับคุ้มครอง 
บริษัทฯ จะไม่จ่ายผลประโยชน์ภายใต้ความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยนี้ อันเกิดจากสาเหตุต่อไปนี้
1. การเจ็บป่วยหรือการผ่าตัดที่นอกเหนือจากที่ได้ให้คำนิยามของกรมธรรม์ประกันภัยนี้ และไม่คุ้มครองโรคร้ายแรง และการผ่าตัดดังกล่าวที่ผู้เอาประกันภัยได้เป็นมาก่อนวันที่บริษัทฯ ตกลงรับประกันภัย หรือก่อนวันต่ออายุ หรือภายใน 180 วัน นับตั้งแต่วันที่บริษัทฯ ตกลงรับประกันภัย หรือวันต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยนี้ครั้งสุดท้ายแล้วแต่กรณีใดจะเกิดขึ้นหลังสุด
2. การเจ็บป่วย หรือการผ่าตัดที่มีผลโดยตรง หรือ โดยอ้อมจากโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (AIDS and HIV)

แบบประกันที่เกี่ยวข้อง